Có nên lựa chọn ” xây nhà trọn gói ” hay không ?

Nên hay không xây nhà trọn gói?

Xã hội phát triển không ngừng nhất là về mặt kinh tế, nhu cầu về dịch vụ của con người gia tăng, một trong số đó chính là dịch vụ về nhà ở. Xu hướng của xây dựng nhà ở tương lai chính là xây nhà trọn gói. Nếu bạn quan tâm về dịch vụ này và chưa có nhiều kinh nghiệm thì bài viết dưới đây phần nào có thể giải đáp những băn khoản, câu hỏi trong lòng bạn.

1 – Xây nhà trọn gói là gì?

Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói được hiểu là gia chủ giao toàn bộ công việc xây dựng nhà từ thiết kế, xin giấy phép thi công đến quá trình thi công, hoàn thiện và cả giám sát công trình cho một bên đơn vị nhà thầu lo liệu.

Gói dịch vụ này còn có tên gọi là “Chìa khóa trao tay” rất thích hợp cho gia chủ bận rộn, không có quá nhiều thời gian để giám sát được tại công trường xây dựng.

»»» Bài viết trước

 1. Những kiến thức cần biết trước khi xây nhà
 2. Những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị xây nhà
 3. Thiết kế nhà cấp 4 đẹp với chỉ từ 5 triệu
Thế nào là xây nhà trọn gói
Thế nào là xây nhà trọn gói

2 – Dịch vụ xây nhà trọn gói có lợi ích gì?

Việc xây nhà trọn gói khiến gia chủ không phải lo lắng hay đau đầu tính toán về việc xây nhà như thế nào, bố trí công năng ra sao, làm như nào để chất lượng ngôi nhà được đảm bảo,… bởi có rất nhiều vấn đề kĩ thuật trong công trình mà gia chủ không thể nắm rõ được.

 1. Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian cho gia chủ trong việc tìm kiếm vật liệu xây dựng. Đơn vị nhà thầu sẽ có trách nhiệm tìm kiếm các đầu mối cung cấp vật liệu tốt theo yêu cầu gia chủ đặt ra.

– Tiết kiệm thời gian quản lý, giám sát thi công.

– Tiết kiệm thời gian đi làm thủ tục, cấp phép xây dựng nhà ở. Nhà thầu sẽ có trách nhiệm hoàn thành hồ sơ đầy đủ nhất, đúng quy định xây dựng trên phạm vi đất giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, bắt tay vào xây dựng.

– Xây nhà trọn gói giúp cho thời gian thi công công trình được đảm bảo bởi vì quá trình xây dựng được nhà thầu quy định rõ ràng và chịu trách nhiệm.

Chủ nhà không phải tốn quá nhiều thời gian cho công trình xây dựng, tập trung vào công việc hiện tại của mình.

Tiết kiệm thời gian với xây nhà trọn gói
Tiết kiệm thời gian với xây nhà trọn gói
 1. Tiết kiệm chi phí

– Việc xây nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua vật liệu bởi nếu bạn không có kinh nghiệm và hiểu biết thì giá thành vật liệu rất dễ bị chênh cao hơn với giá thị trường mà chất lượng không được ai đảm bảo.

Còn với nhà thầu có nhiều kinh nghiệm và đối tác lớn thì tất cả các hạng mục thiết kế kiến trúc, nội thất, nguyên vật liệu, trang thiết bị trong nhà đều đã được dự toán đầy đủ, chi tiết ( việc phát sinh là không đáng kể) và đặc biệt là bạn được bảo hành về chất lượng vật liệu xây dựng.

 1. Đảm bảo sự thống nhất giữa thiết kế xây dựng và thực tế

Một trong những lợi ích quan trọng của xây nhà trọn gói chính là đảm bảo giữa bản thiết kế 3D và công trình thực tế. Có nhiều gia chủ chỉ thuê thiết kế sau đó khoán cho thợ tuy nhiên một số thợ lại không có kinh nghiệm, không biết đọc bảng thiết kế chi tiết kĩ thuật, bố trí công năng mặt bằng dẫn sau khi hoàn thiện ngôi nhà lại không giống thiết kế ban đầu.

Tiết kiệm tài chính với xây nhà trọn gói
Tiết kiệm tài chính với xây nhà trọn gói

3 – Xây nhà trọn gói có rất nhiều lợi ích vậy thì nó có điểm gì bất lợi không?

 1. Rủi ro khi xây nhà trọn gói?

Xây nhà tính theo gói chìa khóa trao tay lại dễ bị nhà thầu thi công dùng thủ thuật khiến mình bị thiệt nhiều. Tốn kém chi phí, Nhất là về vật tư xây dựng” – ý kiến của một chủ đầu tư. Đây cũng là nỗi lo chung của hầu hết các chủ đầu tư.

Rủi ro lớn nhất của xây nhà trọn gói là chủ nhà chọn sai chủ thầu. Hậu quả của nó gây ra :

 • Công trình kém chất lượng, có thể sai kết cấu thiết kế, thi công
 • Chậm tiến độ, thời gian xây dựng không theo kế hoạch
 • Kiến trúc sư và quản lý công trình thiếu kinh nghiệm chuyên môn, chưa kịp thời đưa ra các phương án phù hợp thi thiết kế – thi công.
 • Bảo hành qua loa, không đúng như hợp đồng.

Vậy có nên xây nhà trọn gói không? Xét về tính khách quan, gia chủ nên xây nhà trọn gói. Dịch vụ này phù hợp với những người không có nhiều thời gian sát sao và chuyên môn xây dựng. Song, bất cứ lựa chọn nào cũng có rủi ro. Vì thế, chủ nhà hãy tự trang bị cho mình kiến thức, quy trình xây dựng cơ bản nhất khi xây nhà. Hoặc đơn giản là những kinh nghiệm thuê thợ xây nhà.

Giảm thiểu rủi ro với xây nhà trọn gói
Giảm thiểu rủi ro với xây nhà trọn gói
 1. Một số lưu ý quan trọng khi xây nhà trọn gói

 • Sáng suốt chọn nhà thầu uy tín, chất lượng
 • Đảm bảo các điều khoản trong hợp đồng chặt chẽ, cụ thể
 • Xem xét các phương án nhà thầu đưa ra trước khi thi công
 • Vật liệu thi công
 • Giá thành xây dựng trọn gói

Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt và sớm sở hữu ngôi nhà mơ ước.

Phương Nga | 08:15 16/11/2021

  Đăng ký thiết kế để nhận ưu đãi đặc biệt ngay hôm nay
  Bài viết liên quan
  Hotline: 0919.818.338
  Facebook
  Zalo: 0919.81.8338