7 câu hỏi khách hàng quan tâm khi tìm đơn vị thiết kế & thi công trọn gói

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty chuyên thiết kế & thi công nội thất, bạn chỉ cần vào Google gõ từ “thiết kế nội thất” thì chưa đầy 1 phút đã thấy tới 174.000.000 kết quả hiện lên trang tìm kiếm.

​Những vấn đề mà mọi người thường quan tâm là nên chọn đơn vị nào, giá thành, chất lượng, tính năng sản phẩm đi kèm đó là dịch vụ… ra sao. TÂN THỜI ĐẠI xin phép  tổng hợp một vài câu hỏi mà khách hàng quan tâm nhất trước khi đưa đến quyết định lựa chọn một đơn vị uy tín.

Câu hỏi 01 : Cùng vật tư tại sao mỗi đơn vị lại báo giá khác nhau ( Giả định giá vật tư không đổi )?

Kiến trúc sư xin trả lời như sau:

 • Mặt bằng : Rõ ràng đơn vị không phải thuê mặt bằng sẽ có lợi thế hơn đơn vị phải thuê mặt bằng
 • Máy móc hiện đại : Máy móc càng hiện đại thì thì tốc độ sản xuất càng nhanh, sai sót trong quá trình sản xuất sẽ được hạn chế tối ưu, dẫn đến quá trình thi công nhanh gọn hơn, tinh giản hơn và tiết kiệm được thời gian.
 • Con người: Một nhân công lành nghề có thể làm được gấp 1,2 -1,5 so với nhân công thông thường, Tuy công trả cao hơn nhưng hiệu quả sản xuất tốt hơn, đầu ra sản phẩm đều thì rõ ràng thuê 2 nhân công tay nghề cao là ưu thế hơn so với thuê 3 người tay nghề trung bình, Vì mất mất 1 người quản lý và kèm cặp cộng thêm khó tránh khỏi sai sót trong quá trình làm việc.
 • Quy trình làm việc: Để hoàn thiện một sản phẩm sơn tốt cần đáp ứng quy trình đầy đủ 6-7 bước, và để bề mặt gỗ khô hoàn toàn cần đến 3 giờ đồng hồ lúc này thợ sẽ đánh giấy nhám để tạo độ bám cho sơn . Nhiều đơn vị rút ngắn quy trình chỉ còn 3 bước hiển nhiên thời gian giảm xuống 1 nửa, điều này cũng ảnh hưởng đến giá thành. Nói chân thành là thợ làm ẩu và rút ngắn quy trình.
 • Pha gỗ: và để giá thành rẻ hơn hẳn các xưởng chắc chắn sẽ phải pha gỗ vì nhân công, mặt bằng, vận chuyển là không thể thay đổi ( Đây là cách một số xưởng thiếu uy tín hay áp dụng nhất)
 • Quản lý xưởng: Một người quản lý tốt sẽ cho máy móc và con người hoạt động tối đa, hết công suất, hạn chế thời gian lãng phí. Về vật tư tính toán để lượng hao hụt là ít nhất, nhằm tối ưu chi phí trong quá trình sản xuất.

   Giá rẻ chắc chắn là sản phẩm không tốt , giá cao chưa chắc đã là sản phẩm tốt. Tuy nhiên các yếu tố trên chỉ làm giá thành chênh lệch một chút xíu nếu không treo đầu dê bán thịt chó.

Câu hỏi 02 : Gỗ Công nghiệp là rẻ hơn gỗ tự nhiên?

Kiến trúc sư xin trả lời như sau:

 • Rất nhiều khách hàng lầm tưởng rằng: Gỗ công nghiệp là giá rẻ, không tốt bằng gỗ tự nhiên. Thực ra không phải vậy, Gỗ công nghiệp bản chất là gỗ tự nhiên (cao su , bạch , đàn … Cây gỗ ngắn ngày) được xay nhỏ ra và trộn phụ gia ép thành những tấm ván theo khổ 1m2x2m4 hoặc khổ lớn hơn theo chỉ định.
 • Đặc tính của gỗ tự nhiên là co ngót, bị mối mọt, gỗ công nghiệp thì đã khắc phục được hoàn toàn đặc điểm này (Super HDF, Picomat..). Nhưng nấm mốc thì không, trong môi trường có độ ẩm cao thì kim loại, nhựa vẫn bị bào mòn và bay màu.

Câu hỏi 03 : Tủ bếp nên dùng loại nào là tốt nhất?

Kiến trúc sư xin trả lời như sau:

 • Đứng trên góc độ người làm nghề và cũng là người tiêu dùng TÂN THỜI ĐẠI khuyên bạn: Tủ dưới thùng tủ nên dùng picomat, cánh Acrylic, tủ trên thì MFC,MDF tùy mã và tùy túi tiền của khách hàng, thực tế tiêu chuẩn dựa trên tài chính và mức đầu tư của khách hàng.

Câu hỏi 04: Gỗ An Cường tốt vì giá sao nhất?

Kiến trúc sư xin trả lời như sau:

 • An Cường không sản xuất ván mà toàn bộ cốt gỗ, Bề mặt phủ Melamin,Lamilate … An cường đểu nhập khẩu về theo tiêu chuẩn châu âu, và họ chỉ là đơn vị gia công ép bề mặt, nẹp cạnh với dàn máy móc vô cùng hiện đại.
 • Như thế nào là tốt: Cùng tiêu chuẩn độ cứng, độ uốn và độ nén nhưng ván thái lan lại rẻ hơn hẳn, ở đây là tiêu chuẩn CO,CQ là chứng chỉ của gỗ thân thiện với moi trường, Hàm lượng Formandehit làm chất tẩy rửa , ướp xác(Nhận viết là mùi gỗ khi lắp đặt) của An cường thải ra môi trường trong điều kiện cho phép, keo và phụ gia đắt hơn nên giá thành cao hơn.
 • Dịch vạu và trải nghiệm An Cường đem đến cho khách hàng là vượt trội hơn hẳn so với những đơn vị khác.

Câu hỏi 05: Cách nhận biết gỗ An Cường?

Kiến trúc sư xin trả lời như sau:

 • Với người tiêu dùng thì điều này rất khó , vì đến chuyên gia của An Cường còn phải mang mẫu về để test, Ngoài ra phân biệt bằng mắt thường cũng hơi khó nhận biết với thợ mới và tay nghề chưa vững.
 • Để kiểm soát vấn đề này khách hàng nên yêu cầu phiếu xuất kho của ” Ái linh ” & Việt Hoàng khi đơn vị nhập ván về. Khi nhập ván nên qua xưởng để kiểm tra, trước khi nẹp cạnh cũng nên qua để giám sát quá trình thi công hoặc nhờ người có kinh nghiệm.
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm tra giám sát gỗ các đơn vị thi công khác và lập báo cáo tiến độ hàng ngày cho khách hàng.

Câu hỏi 06: Gỗ nào rẻ nhất:

Kiến trúc sư xin trả lời như sau:

 • Cốt mục ( trung quốc), Bích ngũ, Nam Hải, Minh Long, Thái lan, An Cường… Gỗ Giá rẻ giảm từ 1/2-1/3 giá thành vật tư, Vậy nên nhiều đơn vị lợi dụng sự không hiểu biết và tâm lý của khách hàng để ” treo đầu dê bán thịt chó.

Câu hỏi 07: bảo hành

Kiến trúc sư xin trả lời như sau:

 • Nếu không làm hàng chuẩn thì rất ít đơn vị dám bảo hành thời gian tối thiểu là 12 tháng. Hàng từ nhà máy đến người tiêu dùng nhiều khi cũng có những lô hàng không đạt tiêu chuẩn. Cho nên những sai sót trong lúc thi công là không thể tránh khỏi, Điều quan trọng là đơn vị và chủ nhà cùng phối hợp để hạn chế tối đa sai sót.
 • Vì sao lại chỉ cần tối thiếu 12 tháng? Thời tiết ở HN nói riêng và miền bắc nói chung có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Thực tế nền nhiệt mùa hè có thể lên đến trên 40 C. Mùa đông thì dưới 5 C. Khi thời tiết chuyển từ nóng ẩm sang hanh khô và ngược lại nếu gỗ mà không được xử lý tốt thì sẽ cong vênh và bị xuống cấp.

TÂN THỜI ĐẠI CAM KẾT BẢO HÀNH 36 THÁNG , BẢO TRÌ LÊN ĐẾN 60 THÁNG KỂ TỪ NGÀY BÀN GIAO SẢN PHẨM VỚI HẠNG MỤC GỖ.

Bài viết liên quan
Hotline: 0919.818.338
Facebook
Zalo: 0919.81.8338